các điều đáng lưu tâm về xuất khẩu lao động nhật 2015

xk lao động, vấn đề quan trọng về uy tín hơn số lượng

Bà Đinh Thị Như, Giám đốc cửa hàng Xuất khẩu Lao động và tư vấn Du học, hãng sản xuất Cổ phần đào tạo và cải cách Hà Nội cho biết, đơn vị rất nhiệt tình và ý thích được tham gia Đề án này. đúc kết sâu sắc về những thất bại của các hãng sản xuất đi trước, cửa hàng chỉ xuất khẩu những lao động đúng chuẩn.

Bà Đinh Thị Như cho biết: “con người sẽ tập hợp mạnh vào giáo dục thịnh hành cho người lao động trước lúc xuất cảnh. nhà sản xuất phải test, ai đạt mới được đi còn không thì cũng hài hước dừng lại. chúng ta không cần thiết về số lượng mà cần thiết về uy tín về chất lượng, đáng tin cậy. chúng ta sẽ tuyển chọn lựa đúng như tiêu chí của chủ bên kia, chứ không phải cứ lấy số lượng cho đạt chỉ tiêu”.

Ông Sơn Phước Hoan, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cũng cho biết, cần thắt chặt “đầu vào”, chỉ chọn lựa những người có đủ trình độ văn hóa, ngoại ngữ, nghề và hiểu biết thường gặp về phong tục, tập quán của nước mà người lao động đến làm việc. “Phải nâng cao chất lượng, uy tín, chú ý việc huấn luyện cho tốt hơn. thực hiện được giống như thế này sẽ sử dụng rất bền vững được. Làm càng sớm, càng tốt. Nếu để kéo dài, chúng tôi e sẽ lan rộng tâm lý đến quần chúng, làm khó hơn trong công vụ phát tán sau này dành cho tác vụ giải quyết tác vụ làm bằng xuất khẩu lao động” – ông Sơn Phước Hoan xách định.

giải quyết những bất cập trong công vụ tiến hành Đề án này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cần rà soát, tùy chỉnh giảm chỉ tiêu của Đề án cho thích hợp với thực tế; tăng cường công tác kiểm tra, quan sát công vụ tổ chức mở đầu của các công ty từ khâu trả lời, truyền bá, tuyển chọn lựa đến đào tạo nghề, ngoại ngữ và quản lý lao động ở nước ngoài.

Bộ cũng vì thế xây dựng và ban hành hệ thống chỉ tiêu đánh giá, theo giõi chuyển động của chương trình này làm cơ sở hướng dẫn các địa phương thực hiện test, kịp thời xử lý những vướng mắc tạo ra. thông tin xuất khẩu lao động nhật bản

mục tiêu của Đề án 71 là giúp hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số thoát nghèo. thật sự là một chiến lược nhân văn đối với người nghèo. vì thế, giao lao động thuộc hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số đi xuất khẩu lao động tuy nhiên khi về nước, họ lại nghèo hơn đồng có nghĩa là có tội với đồng bào”./.

Check Also

Cửa hàng thay màn hình Ipad 3 tốc hành lấy nhanh

Trung tâm sửa chữa Bảo Long Mobile – Cửa hàng thay màn hình Máy tính …